สนุก! ค้นหาตรวจหวยข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เกมส์ วิเคราะห์บอล ดูทั้งหมด »

ประวัติดารา เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์

 เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์

ประวัติ เกรท วรินทร

ประวัติ เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์

ชื่อเล่น : เกรท
ชื่อจริง – นามสกุล : วรินทร ปัญหกาญจน์
วัน เดือน ปีเกิด : 26 มีนาคม 2528
ส่วนสูง : เซนติเมตร
น้ำหนัก : กิโลกรัม


เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์

การศึกษา : ศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบภายใน มหาวิทยาลัยรังสิต
ที่อยู่ : เพชรบูรณ์
เกรท วรินทร : วรินทร ปัญหกาญจน์ (ชื่อเล่น: เกรท) เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากละครเรื่อง "สายสืบเดลิเวอร์รี่" แสดงคู่กับ หยาดทิพย์ ราชปาล

วรินทร ปัญหกาญจน์ เกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2528 เป็นชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นพี่ชายคนโตในครอบครัว มีน้องสาว 1 คน และน้องชาย 1 คน คุณพ่อรับราชการตำรวจ คุณแม่มีธุรกิจส่วนตัว จบการศึกษามัธยมศึกษาจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ลพบุรี จังหวัดลพบุรี เป็นโรงเรียนประจำเกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์ และคุณลุงเป็นผู้อำนวยการอยู่ที่นั้น สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบภายใน มหาวิทยาลัยรังสิต ตอนเรียนอยู่ชั้นปี 2 รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยชักชวนไปทดสอบการแสดงเรื่องหมากเตะฯ แต่ไม่ได้แสดง
เกรทเข้าสู่วงการบันเทิงจากการร่วมในโครงการตามหาจะเด็จ ได้เรียนการแสดง พอจบโครงการก็ได้มีผลงานโฆษณา ได้ถ่ายโฆษณาคิวเพรส หลังจากนั้นถ่ายโฆษณาบางกอกแอร์เวย์และเคทีซี จากนั้นเข้าร่วมโครงการ Guy's Challenge ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จึงมีผลงานแสดงละครเรื่องแรกคือ คุณกระบือสื่อรัก แต่ละครเรื่องนี้ไม่ได้ออกอากาศ ละครเรื่องแรกที่ได้ออกสู่สายตาท่านผู้ชมคือ รักเธอยอดรัก โดยเรื่องนี้เกรทรับบทร้าย จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาอีกหลายเรื่อง เขายังเคยได้รับตำแหน่ง ‘Men’s Health Guy Award 2007’

ผลงานละคร : เกรท วรินทร

รักเธอยอดรัก
สายสืบเดลิเวอร์รี่
ไฟโชนแสง
จงกลกลิ่นเทียน
เพลงรักริมขอบฟ้า
กุหลาบร้ายกลายรัก
ลิขิตเสน่หา
เล่ห์ร้อยรัก
The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ
คุณชายธราธร
คุณชายปวรรุจ
คุณชายพุฒิภัทร
คุณชายรัชชานนท์
คุณชายรณพีร์
The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ภาค2
สามี

ผลงานเพลง : เกรท วรินทร

The Sixth Sense – พลังที่ซ่อนอยู่