สนุก! ค้นหาตรวจหวยข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เกมส์ วิเคราะห์บอล ดูทั้งหมด »

ประวัติดารา เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

ประวัติ เช็ค สุทธิพงษ์

ประวัติเช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

ชื่อเล่น : เช็ค
ชื่อจริง – นามสกุล : สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ
วัน เดือน ปีเกิด : 4 มิถุนายน 2505
ส่วนสูง : เซนติเมตร
น้ำหนัก : กิโลกรัม

 

เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

การศึกษา : ศึกษาศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เช็ค สุทธิพงษ์ : "เช็ค-สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ"จบการศึกษาจากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีวุฒิขึ้นพงษ์ขึ้น ก่อนจะพลิกผันตัวเองมาทาง สายบันเทิง โดยได้รับทุนเป็นนักเรียนทุนจากโรงเรียนการแสดงสหมงคลฟิล์ม ซึ่งสอนโดย ม.ล.พันธ์เทวนพ เทวกุล , อาจารย์รัศมี เผ่าเหลืองทอง , อาจารย์บุรณี รัชไชยบุญ ฯลฯ ต่อมาได้เข้าทำงานในแวดวงบันเทิง ด้วยการเป็นนักแสดงและผู้จัดฉากและผู้ช่วยผู้กำกับละครเวทีเรื่องต่าง ๆ อาทิ "สู่ฝันอันสูงสุด" ที่กำกับการแสดงโดย ยุทธนา มุกดาสนิท และนำแสดงโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ในปี พ.ศ. 2529 และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ 2 ให้ภาพยนตร์เรื่อง "หลังคาแดง" กำกับโดย ยุทธนา มุกดาสนิท นำแสดงโดย ธงไชย แมคอินไตย์ และ จินตหรา สุขพัฒน์ ในปี พ.ศ. 2530
ในปี พ.ศ. 2532 ได้เขียนบท และกำกับการแสดงละครเวทีเรื่อง "วิญญาณอลเวง" ที่นำแสดงโดย ขวัญภิรมย์ หลิน และ สัญญา คุณากร ต่อมาได้เข้าทำงานกับ บริษัท เจเอสแอล จำกัด ในตำแหน่ง ครีเอทีฟ ร่วมเขียนบทให้รายการเกมโชว์ "เกมจุดเดือด" และ "วิก 07" และเลื่อนขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิตรายการ "เจาะใจ", "People Talk", "สัญญามหาชน" เป็นต้น
ในปี พ.ศ. 2545 ได้ก่อตั้งบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ผลิตรายการ "สู้แล้วรวย" ร่วมกับดำรง พุฒตาล และเข้าร่วมหุ้นกับ บริษัท เจเอสแอล จำกัด ผลิตรายการ "คนค้นฅน" ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ และคนเดินเรื่อง (พิธีกร) ให้รายการด้วยจนถึงปัจจุบัน ซึ่งประสบความสำเร็จมาก ได้รับรางวัลผู้ดำเนินรายการดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำประจำปี พ.ศ. 2546 
กลางปี พ.ศ. 2554 ได้แสดงนำในภาพยนตร์ต้นทุนต่ำเรื่อง "ขุนรองปลัดชู" โดยรับบทเดียวกับชื่อเรื่อง ที่ออกฉายทางไทยพีบีเอส จากการกำกับโดย สุรัสวดี เชื้อชาติ แต่ได้รับความนิยมสูงจนได้รับการรวบรวมเป็น VCD และ DVD 
นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นนักเขียนที่ผลงานรวมเรื่องสั้นมาแล้ว 2 เล่ม และเจ้าของนิตยสารในเครือของบริษัททีวีบูรพา อีกด้วย

ผลงานละคร : เช็ค สุทธิพงษ์

ขุนรองปลัดชู

รางวัลที่ได้รับ

รางวัลผู้ดำเนินรายการดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ